TRỒNG CÂY GÌ ĐỂ ĐEM LẠI SỰ MAY MẮN CHO GIA CHỦ?

2

Trong phong thủy, cây trồng trong nhà và xung quanh nhà sẽ mang lại may mắn, sức khỏe và tài lộc cho gia chủ và các thành viên còn lại của gia đình. Hãy cùng tìm hiểu xem đó là cây gì nhé.

Cây phát tài

Đúng như tên gọi của nó, cây phát tài luôn mang ý nghĩa phát tài phát lộc, đem lại sự may mắn trong làm ăn cho gia chủ. Cây có màu xanh vàng, đem đến sinh khí trọn vẹn cho ngôi nhà của bạn, đồng thời mang đến năng lượng cực kỳ lớn cho các thành viên trong gia đình. Cùng với đó, cây có rất nhiều kích cỡ khác nhau, nên có thể dễ dàng đặt ở nhiều vị trí trong nhà. Bạn có thể đặt ở bậc thềm cầu thang của căn biệt thự 2 tầng cổ điển để đem đến sự tươi mới nhưng không kém phần hoài cổ theo lối kiến trúc cổ điển này.

Cây lộc vừng

Cây lộc vừng mang ý nghĩa may mắn, luôn phát tài phát lộc. Những cánh hoa đỏ của cây lộc vừng tượng trưng cho sự may mắn, giàu sang và phú quý. Không chỉ vậy, tuổi thọ cao của cây lộc vừng có đem đến ý nghĩa trường thọ cho những thành viên trong gia đình.

Cây vạn tuế

Cây vạn tuế là loài cây lá kim, được trồng rất nhiều trong nhà cũng như sân vườn. Vạn tuế tượng trưng cho sự gai góc, mạnh mẽ, luôn vươn mình không nhụt chí, biểu tượng của sức mạnh và may mắn cho gia chủ. Không chỉ vậy, cây vạn tuế còn có thể hút những khí độc trong nhà, đặc biệt là các ánh sáng điện từ gây hại cơ thể.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ được rất nhiều người dân ưa chuộng, trồng trong nhà cũng như tiểu cảnh sân vườn. Cây không chỉ có sức sống mãnh liệt, thế đứng uy nghi mà còn có thể hút được rất nhiều khí độc hại. Vừa có ý nghĩa tốt, vừa dễ trồng mà lại có thể loại bỏ được khí độc, mang lại sự trong lành cho căn phòng của bạn.

Cây kim tiền

Cây kim tiền cho hội tụ đầy đủ 5 yếu tố của ngũ hành: mộc là cây, thủy là nước tưới, ánh sáng là hỏa, đất trồng là thổ và bình sứ trồng là kim. Những yếu tố này sẽ góp phần tạo nên sự hài hòa trong căn nhà của bạn. Những yếu tố còn thiếu trong căn nhà sẽ được bù đắp lại bằng những gì mà cây kim tiền có. Cùng với đó, lá kim tiền mọng, có viền tròn, mang đặc tính âm và những kiến trúc nhà hiện đại mang đầy góc cạnh sẽ mang đặc tính dương, tạo nên sự hài hòa âm dương trong kiến trúc của ngôi nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.